เปรียบเทียบเทคนิค ศัลยกรรมหน้าผากที่คนนิยม 2019

การมีหน้าผากที่เข้ารูปจะทำให้ใบหน้าสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ การทำศัลยกรรมหน้าผากจึงได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2019 ซึ่งมีการเก็บสถิติพบว่าทั้งผู้ชายและหญิง มีการทำศัลยกรรมปรับเปลี่ยนรูปทรงหน้าผากมากขึ้น

การทำ ศัลยกรรม หน้าผากในปัจจุบันมีหลายเทคนิคที่ได้รับความนิยม เราจึงได้นำแต่ละวิธีมาเปรียบเทียบไว้ที่นี่ ดังนี้

  1. การฉีดไขมัน

คนที่มีปัญหาหน้าผากแบน มองจากด้านข้างจะเห็นเป็นแนวเส้นตรงขาดมิติ นิยมฉีดไขมันเข้าที่หน้าผาก เพื่อเสริมความโค้งมน นับเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดและใช้เวลาสั้น โดยแพทย์จะใช้เข็มขนาดเล็กดูดไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ต้นขา หน้าท้อง แล้วนำมาปั่นแยกน้ำและเลือดออก เอาเฉพาะไขมันมาฉีดที่หน้าผาก เพื่อเสริมความนูนให้สวยงามและเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีข้อที่ควรระวัง คือ ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ผลลัพธ์หน้าผากที่ได้มีความเรียบเนียนสวยและมีอาการบวมน้อยที่สุด

  1. การฉีดฟิลเลอร์

คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อลบเลือนริ้วรอย แต่ที่จริงแล้ว เรายังได้ประโยชน์จากฉีดเสริมโหวงเฮ้งที่หน้าผากด้วย โดยจะมีอายุการใช้งานของฟิลเลอร์หลังฉีดอยู่ที่ประมาณ 1 ปี หลังจากนั้นจะเกิดการเสื่อมสลายไปตามธรรมชาติ แล้วต้องทำการฉีดซ้ำ เทคนิคนี้มีข้อดีตรงที่โอกาสอักเสบบวมน้อย ไม่ต้องดูดไขมันให้ต้องเจ็บหลายแห่ง หากต้องการปรับความโค้งมนเพิ่มก็สามารถฉีดเพิ่มได้ทันที แต่ก็ต้องเลือกฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันปัญหาการเป็นลอนคลื่นที่หน้าผาก

  1. การผ่าตัดเสริมซิลิโคน

เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยแพทย์จะมีการวางแผนออกแบบรูปทรงของแผ่นซิลิโคนที่จะใช้เสริมที่หน้าผากเช่นเดียวกับการเหลาซิลิโคนเสริมจมูก ซึ่งการผ่าตัด จะมีการกรีดเป็นเส้นที่แนวคาดผม เพื่อให้เป็นแผลเป็นน้อยที่สุด แล้วก็สอดซิลิโคนลงไป ก่อนจะเย็บปิดอีกครั้ง

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำจะน่าพอใจอย่างมากและเป็นแบบถาวร เพราะได้รูปทรงของหน้าผากที่นูนและเรียบเนียนตามต้องการ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องดูแลทำความสะอาดแผลนานกว่าสองแบบแรก

  1. การเสริมหน้าผากด้วยซีเมนต์เทียม

เป็นวัสดุที่ใช้สำหรับการเสริมหน้าผากให้กับผู้ที่มีปัญหากระดูกยุบตัวจากอุบัติเหตุ จึงเหมาะกับการผ่าตัดบางรายเท่านั้น

การทำ ศัลยกรรม หน้าผากนั้นมีอยู่หลายวิธี ซึ่งควรจะปรึกษาแพทย์เพื่อกำหนดรูปทรงความนูนของหน้าผากที่ต้องการ และสอบถามถึงวิธีการปฏิบัติตัวก่อนและหลัง เพื่อให้ผลลัพธ์หน้าผากใหม่ที่สวยงาม

ที่สำคัญคือต้องทำกับแพทย์ผู้มีความชำนาญเท่านั้น เพื่อป้องกันปัญหาการเป็นลอนคลื่น หรือการติดเชื้อที่เสี่ยงต่อการเกิดแผลเป็นในภายหลัง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *